Ngày 21/9/2016, tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo nội dung lập đề nghị xây dựng Luật Cựu chiến binh năm 2016. Đến dự chỉ đạo hội thảo có Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các đồng chí Ban Pháp luật Trung ương Hội, lãnh đạo Thường trực tỉnh Hội, các Ban và 41 đại biểu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã, thành phố, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan 487, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng dự.

Trung tướng Nguyễn Song Phi phát biểu khai mạc hội thảo

Theo kế hoạch, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, chọn tỉnh Trà Vinh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm điểm đại diện cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam để tổ chức hội thảo, nội dung lập đề nghị xây dựng Luật Cựu chiến binh năm 2016, đại biểu đã tham luận, thảo luận làm rõ những vấn đề thực tiển đặt ra trong quá trình thi hành Pháp lệnh Cựu chiến binh và Nghị định 150/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh.

khảo sát, đề nghị xây dựng Luật Cựu chiến binh các cấp Hội trong tỉnh có 5.262 ý kiến đóng góp các nội dung đề nghị xây dựng Luật Cựu chiến binh như: Đối tượng là Cựu chiến binh; về chế độ, chính sách; về tổ chức biên chế, chức năng, nhiệm vụ của các cấp Hội; về phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh với các cơ quan, tổ chức cùng cấp tại địa phương.

Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội phát biểu kết luận hội thảo đã đánh giá cuộc hội thảo đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nội dung mà Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đề ra./.

Tin, ảnh: Thành Long, Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh