Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh tập huấn văn kiện Đại hội Cựu chiến binh cho các cấp Hội cơ sở
Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Trà Vinh về lãnh đạo Đại hội Cựu chiến binh các cấp tỉnh Trà Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 09/8/2016 Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức lớp tập huấn văn kiện Đại hội Cựu chiến binh cho các cấp Hội cơ sở.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Lê Thanh Tuyền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh dự, chỉ đạo lớp tập huấn. Tham dự lớp tập huấn có 35 đồng chí là Thường trực tỉnh Hội, chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã, thành phố, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan 487, chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, phường, thị trấn, tổ chức Đại hội điểm. Đại hội Cựu chiến binh các cấp được tiến hành trong năm 2017. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc và toàn diện trong toàn thể hội viên, tiếp tục động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đại hội Cựu chiến binh được tổ chức ở 4 cấp: Cấp xã, phường, thị trấn; cấp huyện, thị xã, thành phố; cấp tỉnh và cấp Trung ương. Đại hội từ cấp cơ sở đến Trung ương, thực hiện có 4 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017, xác định chủ trương, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua; tham gia vào báo cáo chính trị của cấp trên trực tiếp và báo cáo bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội; bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Theo chỉ đạo của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và của Thường trực Tỉnh ủy, tiến trình tổ chức Đại hội Cựu chiến binh các cấp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 của tỉnh được triển khai như sau: Quý I/2017 Đại hội Cựu chiến binh cấp xã, phường, thị trấn; quý II/2017 Đại hội Cựu chiến binh cấp huyện, thị xã, thành phố và Khối 487; quý III/2017 Đại hội cấp tỉnh vào tháng 9 và Đại hội toàn quốc Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam vào tháng 12 năm 2017, các đồng chí dự tập huấn, tham gia thảo luận, đa số đều tiếp thu quán triệt tốt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Long, Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh