Trao đổi, thống nhất nội dung chuẩn bị tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận năm 2016
Nhằm đảm bảo công tác tập huấn đạt yêu cầu theo Kế hoạch số 01-KH/BDVTU, ngày 02/11/2015 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về “Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận và công tác dân tộc-tôn giáo năm 2016”, sáng ngày 13/5/2016, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp với Đảng ủy Dân chính Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy trao đổi, thống nhất việc tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận và dân tộc, tôn giáo năm 2016. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang-TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Buổi làm việc tại Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tại buổi họp, các đại biểu tập trung trao đổi và thống nhất nội dung các lớp tập huấn với một số chuyên đề: (1) công tác dân vận của Đảng và chính quyền, (2) Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 04, 60, Pháp lệnh 34, (3) phương pháp, cách thức tổ chức phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”, (4) cách tổ chức thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU và Công văn số 732-CV/TU của Tỉnh ủy, (5) công tác vận động đồng bào dân tộc-tôn giáo, (6) kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ, công chức Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy, (7) kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Trưởng Khối Dân vận và Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy xã, phường, thị trấn. Thời gian mỗi lớp được tổ chức 1,5 ngày.

Dự kiến phân chia đối tượng học viên các lớp thành 6 nhóm: (1) Lớp phối hợp với Đảng ủy Dân chính Đảng gồm: Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các sở, ban, ngành tỉnh phụ trách công tác dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào “Dân vận khéo” tại cơ quan; (2) lớp phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp gồm: Cán bộ, viên chức trong các doanh nghiệp Nhà nước, công ty cổ phần có vốn nhà nước,...; (3) lớp phối hợp với các Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy gồm: Toàn thể cán bộ, công chức đang công tác tại 9/9 Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy; (4) lớp phối hợp với các Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy gồm: Toàn thể cán bộ là Trưởng Khối Dân vận và Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy của 106/106 xã, phường, thị trấn (mỗi xã 02 đồng chí); (5) lớp phối hợp với các Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy gồm: Cán bộ, công chức, viên chức công tác trong cơ quan Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, hội quần chúng huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn; (6) lớp phối hợp với các Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy gồm: Cán bộ, công chức, viên chức công tác trong cơ quan Đảng, Nhà nước huyện, thị xã, thành phố và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Tài liệu, kinh phí học viên do Ban Dân vận Tỉnh ủy cấp theo quy định, cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy đảm trách từng bài giảng, đồng thời, khuyến khích, mời cán bộ lãnh đạo Đảng ủy Dân chính Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Ban Dân vận huyện-thị-thành ủy tham gia báo cáo bài tại các lớp của đơn vị, địa phương phối hợp mở lớp. Các lớp tập huấn dự kiến mở từ tháng 6 đến hết tháng 7/2016./.

Tin, ảnh: Diệu Linh